LỄ TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO KIẾN THỨC CHUYÊN KHOA TAI – MŨI – HỌNG

Ngày 01/6/2018, Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương phối hợp với Sở Y tế Gia Lai tổ chức Lễ tổng kết khóa đào tạo kiến thức chuyên khoa Tai - Mũi - Họng. Tham dự Lễ có PGS.TS Võ Thành Quang - Thầy thuốc nhân dân - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung Ương - Chủ tịch Hội TMH Việt Nam; Ths. Bs. CKII Hoàng Đình Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện TMH Trung ương; Ông Mai Thanh Bình - Ban tuyên giáo tỉnh Ủy Gia Lai; Lãnh đạo Sở Y tế; Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai, Bệnh viện 331, Trung tâm Truyền thông - GDSK cùng 17 học viên là Bác sỹ đa khoa tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Tại buổi lễ, PGS.TS Võ Thành Quang trình bày báo cáo tổng kết lớp đào tạo kiến thức chuyên khoa Tai - Mũi - Họng cho cán bộ tỉnh Gia Lai và khu vực Tây Nguyên. Tháng 01 năm 2018, Bệnh viện TMH Trung ương đã tổ chức kỳ thi lý thuyết, thực hành tay nghề trực tiếp trên bệnh nhân và hỏi đáp bệnh án tổng hợp kiến thức cả 5 chuyên đề: Khám, chẩn đoán các bệnh TMH, Mũi xoan, Tai, Họng- Thanh quản, Chấn thương và cấp cứu TMH. Kết quả, Bệnh viện TMH Trung ương đã cấp chứng chỉ Bác sĩ Đại học Chuyên khoa TMH cho 17 học viên, trong đó có 5 Bác sỹ đạt loại Giỏi, 8 Bác sỹ đạt loại Khá...

Bs. CKI Nguyễn Đình Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế thay mặt Sở Y tế Gia Lai cảm ơn Bệnh viên TMH Trung ương đã chuyển tải hết nội dung các chuyên đề, cầm tay chỉ việc, giúp học viên thực hành thành thạo trên những trang thiết bị kỹ thuật của các cơ sở y tế địa phương, giúp học viên nắm vững khi áp dụng thực tế; mong muốn trong thời gian tới Bệnh viên TMH Trung ương tiếp tục hỗ trợ Ngành Y tế Gia Lai và Kon Tum trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu về TMH, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ Y tế. Đồng thời đề nghị các học viên đã tốt nghiệp sẽ là đội ngũ nòng cốt, đội ngũ tinh hoa của hệ thống Y tế, vận dụng được các kiến thức, kỹ năng từ khóa học về áp dụng ở những nơi mình sẽ làm việc, phát huy năng lực trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phương Nga (TT TT&GDSK)