Hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai

Ngày 25/7/2019, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Đồng chí Lý Minh Thái Bí thư chi bộ-Giám đốc bệnh viện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Lý Minh Thái–Bí thư chi bộ-Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện Nhi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. đảm bảo thực tốt các nhiệm vụ chuyên môn, tăng cường đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đầy đủ phẩm chất, có trình độ chuyên môn nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ y tế - chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Chất lượng khám chữa bệnh tại các tuyến từng bước được nâng cao, tổng số lần khám bệnh đạt 34.999 lượt. Trong đó, có 11.356 lượt bệnh nhân điều trị nội trú. Công tác Dược – Vật tư thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, đảm bảo cung ứng đủ thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao kịp thời phục vụ công tác khám chữa bệnh và chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, trang thiết bị khi có dịch bùng phát. Đã triển khai Công tác tự kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm 2019 với số điểm là 2.74

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trình bày những khó khăn vướng mắc và cùng thảo luận đưa ra những biện pháp tháo gỡ. Theo đó, những khó khăn gặp phải chủ yếu liên quan đến việc thanh toán khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, chất lượng bệnh viện, chế độ cho nhân viên…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí
Lý Minh Thái Bí thư chi bộ-Giám đốc bệnh viện: Trong thời gian tới, đơn vị phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao y đức, chuyên môn, nghiệp vụ, cải tiến chất lượng bệnh viện gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và phát huy tối đa hiệu quả trang thiết bị, thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế. Đảm bảo cung ứng thuốc có chất lượng, đáp ứng nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh cho nhân dân an toàn, hợp lý và hiệu quả. Tiếp tục cử cán bộ đi học nâng cao trình độ chuyên môn và hợp tác chặt chẽ với bệnh viện nhi đồng 2-Tp Hồ chí Minh. Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe trong mọi lĩnh vực, đa dạng hoá các loại hình truyền thông, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn tỉnh và tỉnh lân cận.