Đưa Bệnh viện Nhi vào hoạt động

Theo đó, kể từ ngày 23-5, Bệnh viện Nhi tỉnh sẽ chính thức đi vào hoạt động, tổ chức khám, thu dung và điều trị bệnh nhân tại cơ sở mới xây dựng trên đường Cách Mạng Tháng Tám nối dài, thuộc xã Trà Đa (TP. Pleiku). Trước mắt, Bệnh viện Nhi tỉnh triển khai 160 giường bệnh nội trú, có tổng cộng 138 cán bộ, viên chức và nhân viên (47 bác sĩ). Bệnh viện có 7 khoa chuyên môn gồm: Khám-Cấp cứu, Sơ sinh, Hồi sức Tích cực-Chống độc, Ngoại-Gây mê-Hồi sức, Nội Tổng hợp-Y học cổ truyền, Bệnh Nhiệt đới và Chẩn đoán hình ảnh-Phục hồi chức năng.

Theo bác sĩ Mai Xuân Hải-Giám đốc Sở Y tế, việc đưa Bệnh viện Nhi tỉnh vào hoạt động là bước tiến mới, kịp thời trong việc khám và điều trị cho bệnh nhân nhi; góp phần giảm tải cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí và gánh nặng cho các gia đình bệnh nhân, góp phần cùng toàn ngành Y tế nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đây cũng là cơ sở để ngành Y tế tỉnh triển khai các dịch vụ kỹ thuật khám-chữa bệnh chuyên sâu về bệnh nhi.

Phương Loan