Hội thi Điều Dưỡng “Ứng xử hay-Tay nghề giỏi” lần thứ 2 năm 2020

Hội thi Điều Dưỡng “Ứng xử hay-Tay nghề giỏi” lần thứ 2 năm 2020

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2020) và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đồng thời, nhằm phát động và duy trì phong trào thi đua trong công tác chăm sóc phục vụ người bệnh, mang lại chất lượng chăm sóc, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Ngày 17/3/2020 Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi Điều Dưỡng “Ứng xử hay-Tay nghề giỏi” lần thứ 2 năm 2020.

Tham dự Hội thi có sự góp mặt của 35 thí sinh đến từ các khoa lâm sàng của bệnh viện.

Hội thi được chia làm 3 phần: Lý thuyết với 100 câu trắc nghiệm liên quan đến kiến thức chuyên môn; Chạy trạm, phần thi này được chia làm 5 trạm (Đặt Sonde nữ, Truyền dịch, Thay băng vô khuẩn, Rửa tay, Ngưng tim-ngưng thở) mỗi trạm 05 phút. Sau 2 phần thi, Ban tổ chức chọn 10 thí sinh cao điểm nhất vào vòng thi vấn đáp, nội dung bao gồm: Chào hỏi, năng khiếu và các tình huống chuyên môn.

Sau 01 ngày thi, các thí sinh vừa thể hiện các kỹ thuật chính xác, kịp thời và khả năng xử lý linh hoạt cho mỗi tình huống chăm sóc xảy ra cùng với sự công tâm của Ban Giám khảo. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho thí sinh Dương Thị Thanh Lam-Khoa Khám-Cấp cứu, 01 giải Nhì cho thí sinh Dương Thị Ngọc Ánh-Khoa Sơ sinh, 03 giải Ba cho các thí sinh: Nguyễn Thị Diệu Trinh, Võ Thị Thanh My (Khoa Nội TH-YHCT), Hồ Thị Kim Anh (Khoa Hồi sức TCCĐ); 05 Giải khuyến khích cho các thí sinh: Trương Thị Lệ Thu, Phan Thị Bảy (Khoa Hồi sức TCCĐ), Trần Thị Bích Thủy (Khoa Nội TH-YHCT), Nguyễn Thị Thu Tâm (Khoa Ngoại-GMHS), Phạm Thị Hồng Nhạn (Khoa Khám-CC) và 01 Giải ứng xử hay cho thí sinh Dương Thị Thanh Lam-Khoa Khám-Cấp cứu.